Hỗ trợ trực tuyến

 

 

quý khách vui lòng gửi câu hỏi qua email hỗ trợ hỏi đáp

yogahoanghauhp@yahoo.com
0925 869 678
0993 688 898
yogahoanghauhp
yogahoanghau

    

      THÔNG BÁO

CLB TẬP LUYỆN SAU TẾT 6/2 TỨC THỨ 2 NGÀY 10 TẾT

Yoga - khỏe đẹp từ tâm linh

Hiện nay, tập Yoga không còn xa lạ với mọi người nói chung và chị em phụ nữ nó riêng. Khắp mọi nơi không mấy khó khăn để chúng ta tìm được các trung tâm dạy yoga với những phương pháp nói chung là chuẩn nhất. Sự ra đời hàng loạt các trung tâm dạy yoga đả phần nào đáp ứng nhu cầu luyện tập ngày càng cao của mọi người.

Điều này chứng tỏ  rằng yoga trở thành một trào lưu thịnh hành bởi lợi ịch của nó mang lại.

Môn thể thao có nguồn gốc tâm linh

Bắt nguồn từ Ấn Độ cách đây mấy nghìn năm, yoga là phương pháp khoa học rèn luyện sức khỏe được mọi người trên thế giới biết đến và theo tập luyện. Thực tế đây không phải là một môn thể thao, tuy nhiên hiệu quả trên phương diện khỏe đẹp mà yoga mang lại tương ứng tập luyện với các môn như thể dục thẩm mỉ, erobic, dưỡng sinh.... Có lẻ vì thế người ta xem đây như là một môn thể thao hiện đại. Mặc dù thịnh hành là vậy nhưng không phải ai cũng biết đến nguồn gốc của môn thể thao này.

Các bài tập yoga dựa trên các hệ thống triết lý, cũng như đậm nét tâm linh giửa thể xác và tinh thần. Theo tiếng Phạn, yoga có nghĩa là sự hợp nhất và khi kết hợp với thuyết triết học thì yaga được xem là sự hòa hợp, thống nhất ý thức cá nhân con người với vũ trụ. Tuy nhiên, để đạt được sự hợp nhất này thì mỗi cá nhân, con người phải có được sự cân bằng giữa thể xác và tâm lý

Theo nguyên tắc của sinh học, cơ thể bị ảnh hưởng  rất nhiều từ môi trường sống, yoga là cách giúp con người  tiếp cận cũng như nhận biết moi trường xung quanh dưới cái nhìn tích cực và tỉnh táo hơn. Một cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh xuất hiện từ một tâm trí luôn ở trạng thái an bình. Để có được điều đó là khi mỗi người thực hành các bài tậ yoga được chọn lọc và phát triển đúng kỉ thuật.

Mỗi khi nhắc đến Yoga, người ta nghĩ ngay đến các động tác Thiền, vốn được xem là phương cách chủ đạo của môn này. Thiền là phương pháp đưa con người vào trạng thái tập trung, lắng đọng. Người ta lựa chọn thiền như là một cách tập luyện để đi đến “sự giải thoát” khỏi những vướng bận của hoàn cảnh, một nghệ thuật nhằm giác ngộ về mặt tinh thần. Sự thanh tịnh trong tâm hồn là ngọn nguồn của sự phát triển của cá nhân cũng như môi trường xã hội.
Việc luyện tập các bài tập Yoga mang lại những lợi ích cả về phương diện thể chất lẫn tinh thần. Ở tư thế thiền định và hít thở đúng nhịp, tâm trí con người sẽ được giữ yên tĩnh và tự chủ, nhờ thế mọi tiềm năng của bản thân sẽ được thấu hiểu và khơi thông. Nếu thực hành các tư thế ấy đạt đến sự ổn định thì sinh lực và sự dẻo dai của thể chất cũng được gia tăng. Từ những triết lý và cách thức tâm linh ấy, yoga trở thành một quá trình giúp người luyện đạt được mức cân bằng về sức khoẻ lẫn cảm xúc của mình.

Yoga – “một cho tất cả”

Ngày nay, cuộc sống ngày càng phát triển kéo theo nó là những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ và tâm lý. Nó mang đến những chứng bệnh về mặt thể xác lẫn trên phương diện tinh thần như: mệt mỏi, căng thẳng và các bệnh trong cơ thể. Chiếc chìa khoá để mở cánh cửa giải phóng chúng ta khỏi những tình trạng đó chính là Yoga. Hẳn nhiên, điều này đã lí giải cho nguyên do ngày càng nhiều người tìm đến với môn khoa học này. Có thể nói, một mình Yoga có thể mang đến hiệu quả trên mọi phương diện.

- Phòng và chống bệnh. Nhiều người tìm đến với Yoga như là một “phương thuốc” để chữa bệnh, trong nhiều trường hợp nó trở thành liệu pháp cuối cùng. Thực chất, luyện yoga mang đến cho con người sự cân bằng về mặt tâm lý vốn là một phần tác nhân gây trầm trọng cho những căn bệnh. Sự tĩnh lặng trong tâm hồn góp phần đẩy lùi sự đau đớn về mặt thể chất và là động lực thúc đẩy người bệnh vươn lên. Cũng như những môn thể thao, nếu thường xuyên tập luyện thì đây chính là cách thức gia tăng sức khoẻ, dễ dàng đề kháng ngừa bệnh hiệu quả. Vì thế, trước đây người ta tập Yoga để chữa bệnh, còn bây giờ thì nó được chọn là cách “phòng bệnh” hữu hiệu nhất.

- Thư giãn. Như đã nói ở trên, thiền là phương pháp giúp cơ thể thả lỏng và đồng thời mang đến cho tâm hồn một cảm giác thanh thản. Hiện nay, mọi người không thể tránh khỏi những áp lực và căng thẳng mà một cuộc sống hiện đại mang lại. Vì thế bên cạnh các loại hình giải trí khác, Yoga thật sự mang đến sự cân bằng và thư giãn cho tâm trí một cách nhanh chóng nhất.

- Trẻ trung, xinh tươi. Đẹp và trẻ trung vốn là nhu cầu của các chị em phụ nữ, đến với Yoga tất cả những mong muốn đó đều được đáp ứng. Sau khi tập luyện, mọi sự lo lắng và căng thẳng trong cuộc sống đều trở thành “chuyện nhỏ”, sắc diện của người tập luôn rạng ngời và những tác dụng xấu trên da, những nếp nhăn cũng sẽ không còn chỗ tồn tại. Mặc dù các bài tập yoga không là cách đốt cháy năng lượng nhanh chóng, tuy nhiên nó giúp phân phối lại lượng mỡ trong cơ thể một cách phù hợp. Thêm vào đó, khi luyện được yoga người tập cũng sẽ tự điều chỉnh được chế độ ăn uống của mình. Có lẽ vậy mà đa số những người thường xuyên luyện môn này có thân hình khá cân đối.

- Hơn cả Viagra. Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy, Yoga góp phần cải thiện đời sống tình dục. Những mối “nguy hại” cho điều kiện và sức khoẻ làm ảnh hưởng sự hứng thú trong “yêu đương” sẽ bị đẩy lùi nhờ tác dụng của Yoga. Đồng thời, các năng lượng giúp cho quá trình “gặp gỡ” cũng được tăng cường. Hệ thần kinh được thư giãn cũng phần nào tác động đến các hoạt động thần kinh sinh lý, loại bỏ những lãnh cảm hay ức chế khác.

Bên cạnh các bài tập, chuyện ăn uống trong khi luyện yoga cũng được điều chỉnh, mang lại một sự hợp lý cho cơ thể người tập luyện. Những bài luyện Yoga nhẹ nhàng tưởng chừng chỉ được những người lớn tuổi chuộng, nhưng thực tế giới trẻ cũng rất phù hợp với môn này. Những lợi ích và hiệu quả mà yoga mang đến khẳng định được một điều, đây là môn khoa học dành cho tất cả mọi người

Nguồn: hocvienyoga.vn

Xem tin khác [Quay lại]
 (CƠ SỞ 1, SƠ SỞ 2) NHẬN HỌC VIÊN MỚI --- HÃY LIÊN HỆ 0993 688 898 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

CƠ SỞ 2 : TẦNG 2 CHỢ AN DƯƠNG - 20 TÔN ĐỨC THẮNG - LÊ CHÂN - HẢI PHÒNG

 CHÚC MỪNG NĂM MỚI - CLB TẬP LUYỆN BÌNH THƯỜNG 6/2 (10 TẾT)

 

Đường dây nóng: 0925.869.678 - 0993.688.898

xin vui lòng gửi câu hỏi tư vấn qua email: yogahoanghauhp@yahoo.com